PDA

View Full Version : Chip lői tứ AMD vượt Intel 25% về hiệu suất


cadenlid
07-27-2007, 07:02 PM
AMD đã dập tắt tất cả những lời chỉ trích bằng việc công bố thông số kỹ thuật chi tiết của con chip máy chủ lõi tứ Barcelona, đồng thời trình diễn vi xử lý lõi tứ Phenom dành cho desktop với tốc độ 3Ghz.

Theo lịch trình, Barcelona sẽ xuất xưởng chính thức kể từ tháng 8 tới, trong khi Phenom hạ cánh muộn hơn, tầm quý IV năm nay.
Tháng trước, AMD đã phải hứng chịu chỉ trích kịch liệt sau khi hãng này thông báo rằng lô chip Barcelona đầu tiên sẽ chỉ đạt tốc độ 2GHz. Ngay lập tức, giới thạo tin đồn thổi rằng có thể AMD sẽ không thể thực hiện được lời hứa "qua mặt" chip Intel về hiệu suất.
http://overclocking-fr.com/images/overclocking/amd.jpg

Hơn nhưng không nhảy vọt!

Hiện nay, Intel đang bày bán dòng chip lõi tứ Xeon dành cho máy chủ với tốc độ lên đến 2,66 GHz. Ngoài ra, hãng cũng có model 3GHz dành riêng cho máy tính trạm. Với hai vũ khí chủ lực này, Intel đã liên tiếp giành lại thị phần trên thị trường máy chủ trong vài tháng trở lại đây.
Tuy nhiên, với thông báo mới nhất của AMD, có vẻ như những ngày nắng hồng của Intel sắp qua. Nếu như lời cam kết là đúng sự thực, thì Barcelona sẽ mạnh hơn Xeon 25% về công suất, đồng thời hiệu suất/watt điện tiêu thụ cũng cao hơn khoảng 30%.
"Thông số mới đã chấm dứt cuộc tranh cãi bấy lâu nay về việc liệu AMD có giữ nổi lời hứa hay không", chuyên gia Roger Kay của Endpoint Technologies nhận định.
"Tuy nhiên, cũng nên tỏ ra thận trọng bởi việc so sánh một con chip sắp-ra-mắt của AMD với sản phẩm đã-có-mặt trên thị trường của Intel không có nhiều ý nghĩa cho lắm".
Chia sẻ quan điểm này, Giám đốc nghiên cứu Jim McGregor của hãng Instat cũng cho rằng "chiến thắng tạm thời của AMD sẽ không kéo dài được lâu".
"Tôi không thấy sự nhảy vọt nào về công nghệ cả". Trong lĩnh vực chip, sự cạnh tranh không chỉ nằm ở giá thành hay hiệu suất tối đa, mà những yếu tố như mức tiêu thụ điện năng cũng cần được tính đến.

Siêu tiết kiệm điện
Trong một tuyên bố độc lập khác, AMD cho biết hãng chuẩn bị nhảy vào phân khúc thị trường chip siêu tiết kiệm điện với việc phát triển lõi chip Bobcat.
Trong khi lõi chip Bulldozer truyền thống dành cho desktop và máy chủ ngốn từ 10 - 100 Watt điện thì Bobcat sẽ chỉ tiêu thụ vẻn vẹn 1 - 10 Watt mà thôi, tức là ít hơn tới một phần mười so với hiện nay.
Những bộ vi xử lý đầu tiên dựa trên bản thiết kế Bobcat dự kiến sẽ xuất xưởng vào năm 2009. Có thể hình dung về nó như một lõi nhân chuẩn, cố định, sau đó AMD sẽ từng bước lắp ghép thêm các linh kiện khác như chip quản lý bộ nhớ, chip đồ họa.... để tạo nên một bộ vi xử lý đúng nghĩa.
Bobcat sẽ nhắm đến những thiết bị tiêu thụ ít điện năng như TV, máy tính siêu di động và điện thoại di động cao cấp. Phiên bản máy chủ của dòng chip này sẽ bao gồm từ 8-16 lõi chip khác nhau.


Trâu chậm uống nước đục?
Mặc dù vậy, có thể coi việc nhảy vào thị trường chip di động và ứng dụng nhúng của AMD là khá muộn màng. Sân chơi này đã đông đúc từ lâu, nhưng đến giờ AMD mới bổ sung chỗ khuyết của mình bằng Bobcat.
Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng tình thế của AMD lúc này chẳng khác gì câu tục ngữ "Trâu chậm uống nước đục" cả.
Đối thủ nặng ký của Bobcat tại thị trường này hiển nhiên là Silverton của Intel. Nền tảng này được giới thiệu từ tháng 3/2006, tuy nhiên thông tin cụ thể về Silverton hiện vẫn đang được Intel giấu kín.
Tuy nhiên, với việc công nghệ di động liên tục đổi mới và chuyển mình như hiện nay (bằng cớ là một loạt công nghệ đang đổ bộ như siêu băng tần hay WiMax di động), các hãng chip sẽ buộc phải điều chỉnh lại thiết kế của mình cho tương thích hơn. "Việc đó có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt của Bobcat", chuyên gia McGregor khuyến cáo.

thinh823
07-27-2007, 07:16 PM
10 đoạn về Billgate hả anh :P
Sau đây em viết về Bill . Bill là boss of MS .Bill rất giàu .Bill năm nay hình như 60 .Ko những thế còn giàu nhất thế giới . MS của Bill có nhìu sản phẩm .Sản phảm chủ lực của Bill là OS . Sau đó đến các phần mền khác như Ofice.. .Bill có những sản phẩm phần cứng như XB , mouse... . Sau đó là Zune cho thị trường máy nghe nhạc
Đủ 10 câu chưa nhỉ :)) :)) :))

TH307
07-27-2007, 07:20 PM
Bill Gates, người đang học ĐH rùi lại bỏ học >> ko bằng cấp :-"
Bill Gates, người từng có poster mang hình như Hitler với đội quân MS :-"
Bill Gates, người có những sản phẩm mà báo chí thế giới tốn ko ít giấy mực
Bill Gates, người chỉ hưởng lời từ ~ 10% từ đứa con ruột của mình nhưng giữ ngôi vị giàu nhất thế giới lâu nhất
Bill Gates, một điển hình "người của công chúng"
... :-" (chưa nghĩ hết)

skyv
07-27-2007, 07:27 PM
Sao có được con số 25% hay vậy, bro cho vài kết quả bench đi ^^ ? Theo một kết quả bench không chính thức thì hiệu năng chip 2GHz Barcelona thua chip 2.4GHz Xeon (quadcore) một chút,


p/s: OK, bài văn về bác Bill :



Tài sản của Bill Gates


1/ Bill Gates đã là người giàu nhất thế giới suốt nhiều năm nay, và dù hiện nay đã về hưu, ông vẫn được xem là người có tài sản đồ sộ nhất của nhân loại (mặc dù một thống kê gần đây cho thấy 1 tỷ phú Mexico có tài sản hữu hình vượt lên được Bill Gates).


2/ Tính cả các tăng trưởng cổ phiếu của Micro$oft, Bill Gate kiếm được 250 đô mỗi giây, tức là kiếm được 20 triệu đô mỗi ngày và 7,8 tỉ đô mỗi năm.


3/ Nếu ông ta đánh rơi 1.000 đô, ông ta không phải bận công nhặt lại, vì ông ta sẽ mất 4 giây để nhặt và trong thời gian đó Bill đã kiếm được số tiền như vậy.


4/ Nợ của nước Mỹ là khoảng 5,62 nghìn tỉ đô, nếu Bill Gate sẽ trả món nợ này, ông ta sẽ hoàn tất nó trong thời gian ít hơn 10 năm.


5/ Ông ta có thể tặng cho mỗi người trên quả đất 15 đô, nhưng vẫn còn giữ trong túi mình đến 5 triệu đô.


6/ Michael Jordan là một vận động viên có thu nhập cao nhất nước Mỹ. Nhưng nếu anh ta không ăn, không uống và giữ lấy số tiền thu nhập của mình là khoảng hơn 30 triệu đô mỗi năm, thì Michael Jordan phải đợi đến 277 năm sau mới giàu bằng Bill Gates bây giờ.


7/ Nếu Bill Gates là một quốc gia, ông ta sẽ là quốc gia giàu thứ 37 trên trái đất, hoặc là một công ty lớn đứng thứ 13 của Mỹ, thậm chí giàu hơn cả IBM.


8/ Nếu tổng số tiền của Bill Gates được đổi thành tờ 1 đô, bạn có thể làm một con đường dài gấp 14 lần đi từ trái đến mặt trăng. Nhưng nếu làm 1 cuộc hành trình để vận chuyển số tiền này đến mặt trăng, bạn phải vận chuyển chúng liên tục trong 1.400 năm, và phải cần đến 713 chiếc máy bay Boeing 747 mới thực hiện xong!


9/ Bill Gates năm nay 40 tuổi, nếu giả thiết rằng Bill ấy sẽ sống được thêm 35 năm nữa, ông ta sẽ phải "tiêu thụ" 6,78 triệu đô mỗi ngày mới hết tiền của ông trước khi ông ta đi đến thiên đàn.


10/ NHƯNG! Nếu những người sử dụng Microsoft Windows chỉ đòi hỏi 1 đô cho mỗi lần máy tính họ bị treo vì HĐH này, Bill Gates sẽ đi đến tình trạng phá sản chỉ trong 3 năm!!!

thinh823
07-27-2007, 07:32 PM
Nói giỡn này giừo , giừo viết thật cho anh xem nè :P :
William Henry Gates III (sinh ngày 28 tháng 10, 1955), thường được biết dưới tên Bill Gates, là một doanh nhân người Mỹ, người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy vi tính. Cùng Paul Allen, ông sáng lập tập đoàn Microsoft, công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Hiện ông đang giữ chức chủ tịch đồng thời đóng vai trò kiến trúc sư trưởng phần mềm của hãng. Cùng với nhiều người khác, ông viết nên chương trình Altair BASIC cho máy Altair 8800 (một máy tính thuộc thế hệ trước). Theo tạp chí Forbes, Gates hiện là người giàu có nhất hành tinh với tài sản trị giá 56 tỷ đô la.
Bill Gates đã thu nhập được những kinh nghiệm về vi tính, ngay từ lúc ông mới 14 tuổi đang còn học ở trường trung học. Ông đã học cách lập trình cùng bạn học Paul Allen và thành lập công ty đầu tiên trong cuộc đời Traf-O-Data. Năm 1973 Gates học ở trường Đai học Harvard. Trong khi ở trường, ông đã sử dụng rất nhiều thời gian cho máy tính. Tháng 11 năm 1974, ông đã cùng Allen phát triển trình thông dịch cho ngôn ngữ BASIC. Năm 1975 ông đã nghỉ học ở trường Đai học Harvard và ông dành thời gian cho việc thành lập Microsoft. Năm 1994 ông lập gia đình với Melinda French và có hai đứa con gái (Jennifer Katharine Gates và Phoebe Adle Gates) và một cậu con trai (John Gates). Hiện nay, ông sống cùng với gia đình gần hồ Washington ở Medina, Washington. Người kiến trúc sư của ngôi nhà là Jame Cutler. Trị giá ngôi nhà khoảng 50 triệu đô la.
Năm 2006, có tin đồn là Gates tuyên bố sẽ dần dần từng bước nhường chức "kiến trúc sư trưởng" của Microsoft để dồn tâm sức cho Quỹ Bill & Melinda Gates (Bill & Melinda Gates Foundation) [1]. Năm 2007 ,Bill Gates đã nhường quyền chủ tịch tập đoàn cho Tim Belmer.

thinh823
07-27-2007, 07:36 PM
Tiếp tục thêm về Microsoft :
Microsoft là một công ty phần mềm lớn nhất thế giới của Mỹ do Bill Gates làm chủ tịch, với doanh số toàn cầu hàng năm vài chục tỷ đô la và gần 60.000 nhân viên trên hơn 90 quốc gia trên thế giới. Microsoft có trụ sở chính ở Redmond, Washington, Mỹ. Microsoft nổi tiếng với hệ điều hành Microsoft Windows (Windows NT, Windows 95, Windows 98 SE, Windows ME, Windows 2000, Windows XP (SP1, SP2), Windows Server 2003, Windows Media Center 2005, Windows Live (Bản Beta) mới được công bố ở trang http://www.ideas.live.com/ và sắp tới là hệ điều hành Windows Vista, bản Microsoft Office 2007 dự kiến tới cuối năm 2006, đầu năm 2007 sẽ phát hành và công bố rộng rãi trên toàn cầu. Sản phẩm văn phòng Microsoft Office (95, 97, 2000, XP, 2003).
Ngoài ra Microsoft còn phát triển bộ bách khoa toàn thư Encarta, mạng truyền hình cáp MSNBC (cùng với NBC) và những sản phẩm giải trí khác ở nhà như Xbox và MSN TV (trước đây là WebTV)...
Sao em giỏi văn vậy nhẩy :))

Nói đùa anh thôi , bài dc lấy từ wikipedia

Knightmare
07-27-2007, 09:20 PM
_ Sặc đang nói về chip mới của AMD hay Bill Gate thế này??? Các bác spam kinh quá.
_ Có kết quả benmark ko bồ? 3Ghz so với 3Ghz hay 3Ghz này lại đi so với con 2,66Ghz của Intel vậy???

cadenlid
07-28-2007, 09:58 AM
Các bác thông cảm. Chẳng là em đang tham gia 1 cuộc thi tuyển chọn người dẫn chương trình truyền hình. Có một yêu cầu là "bạn viết 1 đoạn 10 câu nói về 1 người nổi tiếng", em chọn bác Bill nhưng trình văn của em hồi cấp 3 là 5.8 (ko được HS giỏi, hix). Thế mới phải nhờ anh em. Bác nào "văn thơ lai láng chảy tồ tồ" thì giúp em nữa được ko ạ? Thôi topic này nói về amd coi như xong, khi nào có điểm bench em sẽ đưa tin tiếp,bây giờ bác nào giỏi văn viết hộ em với được chứ ạ? Em rất cần thật mà, em ko hề đùa đâu ạ, các bác hộ em tí.
@thinh823: ừ bài của chú cũng có ý nghĩa đấy, nếu ko còn bài nào nữa thì anh sẽ tham khảo bài chú. Nêu anh thi đỗ sẽ hậu tạ chú em!

skyv
07-29-2007, 09:48 PM
bài Bill Gate giàu có của mình hay thế mà lại bị ignored >_<