PDA

View Full Version : Transcend StoreJet 18M: Chiếc túi thần kỳ của Doraemon


Anatasia
04-13-2010, 03:09 PM
Hì hì, vừa mới review hàng này bên kia xong, giờ chạy qua đây phớn tiếp với nhà mình:">

TRANSCEND STOREJET 18M: CHIẾC TÚI THẦN KỲ CỦA DORAEMON

PHẦN 1: TÚI NHIỆM MÀU


Đập hộp:

http://i44.tinypic.com/140fb4i.jpg


Phiếu bảo hành và quyển Quick Guide:

http://i39.tinypic.com/15o8bj4.jpg

Nguyên bộ sản phẩm chính là gồm em StoreJet 18M và 1 “bé” dây nối USB dùng để cắm ổ cứng vào máy để truyền tải dữ liệu:

http://i41.tinypic.com/2jfhs86.jpg


Sở dĩ tên sản phẩm được đặt là StoreJet 18M, theo tớ, một phần cũng do kích thước và dung lượng chứa của nó, vỏn vẹn 120GB, nhỏ gấp 2 lần với các ổ cứng di động đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bề rộng và bề ngang của StoreJet 18m vừa vặn 1 gang tay, nhỏ gọn, phù hợp với việc mang đi xa.

Vỏ ngoài làm bằng nhựa Plastic giả da, màu đen, sờ vào rất êm nhằm chống thấm nước, chống bám bụi và đồng thời cũng ngăn ngừa được việc mất mát dữ liệu do trơn trượt, rơi vỡ ngoài ý muốn.

Phía trên mặt trước StoreJet 18M có khắc nổi dòng chữ logo của Transcend:

http://i44.tinypic.com/140fb4i.jpg

Gần phía đầu được trang trí bởi một vòng nhựa màu cam bắt mắt chạy quanh sản phẩm cùng với dòng ký hiệu sản phẩm, mã số và dung lượng của nó:

http://i41.tinypic.com/ekdp0.jpg

Bề mặt đỉnh đầu StoreJet 18M có 1 ổ cắm dùng để nối dây USB vào máy:

http://i43.tinypic.com/157y738.jpg

PHẦN 2: SỨC CHỨA "KHỦNG"

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận về tốc độ và của em StoreJet 18M mà tớ đã test được bằng chương trình HD Tune:

+ 1 jack USB:

http://i44.tinypic.com/2py2flz.jpg

+ 2 jack USB:

http://i41.tinypic.com/oge8n4.jpg

Tình trạng máy khi scan bad sectors sau khi đã cho ổ cứng chạy truyền tải dữ liệu:

http://i42.tinypic.com/30u4v3c.jpg

PHẦN 3: ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

Nhìn chung, theo kinh nghiệm tớ xài External Hard Drive thì tớ thấy em nì có một số ưu điểm sau:
- Kích thước nhỏ gọn, khá “lạ”, phù hợp với những người làm việc văn phòng hay đi công tác xa
- Vỏ ngoài êm, mịn, màu đen, sạch, lâu bẩn, chống thấm nước được, cũng không sợ bị mất dữ liệu trong trường hợp vô tình đánh rơi nó.
- Tốc độ truyền tải khá Ok, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Trước mắt, tớ chỉ có thể rút ra được bấy nhiêu kết luận thôi, còn khuyết điểm thì….hì hì, khi nào phát hiện được, tớ sẽ show cho mọi người biết hénhttp://vozforums.com/images/smilies/Off/big_smile.gif http://vozforums.com/images/misc/progress.gif

daretodream
04-18-2010, 02:23 PM
Úi, có mỗi 120GB thui à:O Kích thước nhìn lạ quá@-) Gìơ không biết ở SG mình ở đâu còn bán loại này nhỉ8-|