View Full Version : Bác nào chỉ tôi cách cài đặt hệ thống
MrQ1984
09-23-2007, 01:48 PM
Sau khi lắp ráp đầy đủ các thiết bị vào case th́ bật máy,rồi sao nữa ae:huh:
v́ chưa tự lắp ráp và cài đặt từ sơ khai nên kô biết phải làm j tiếp:kantoi:
ví dụ xử lư Bios,chia ổ cưng j j đó:blur:ae cao thủ giúp với để lần sau đỡ phải đi nhờ vả,và cũng hiểu biết thêm về chính hệ thống của ḿnh.Ths:catdown:
TH307
09-23-2007, 02:29 PM
Nếu cài đặt xong, hệ thống đã khởi động thì có nghĩa các thành phần chính như mainboard, RAM, CPU, Video xem như đã lắp đúng (tất nhiên có thể có lỗi nhưng dùng lâu mới nhận thấy)
Tiếp sau đó là set chế độ boot trong BIOS. Mặc định hiện nay các BIOS sẽ dò boot sector trong HDD trước. Nếu không thấy nó sẽ dò qua các thiết bị khác (floopy, ODD, USB devices ...)
Nếu HDD mới toanh, cần phải fdisk (phân chia ổ cứng) ra các phân vùng. Lúc này cần 1 CD / DVD boot có các công cụ fdisk để xử lý như Partition Magic (PM), Acronis Disk Suite, Paragon ... Thường thì dùng PM vì nó khá đơn giản, dễ dùng
Tuỳ theo dung lượng HDD và nh cầu mà chia bao nhiêu phân vùng cho phù hợp. Hiện nay thì phân vùng hệ thống (OS, VD như Windows) thường chiếm 20GB. Định dạng phân vùng khuyên dùng NTFS (Vista bắt buộc dùng NTFS) vì có tính bảo mật và an toàn dữ liệu cao hơn FAT
Sau khi phân vùng xong thì tiến hành cài đặt Windows, hoặc không, nếu muốn test RAM thì có thể dùng Memtest for DOS. Việc này là tuỳ chọn. Cho đĩa CD / DVD cài Windows vào, tiến hành cài đặt bình thường
Cài đặt Windows xong, bắt đầu cài đặt driver cho các thiết bị, đi kèm trong CD driver của mainboard. Xong bước này có thể xem như hoàn tất việc cài đặt hệ thống
sakata
09-24-2007, 01:11 PM
Sau khi lắp ráp đầy đủ các thiết bị vào case th́ bật máy,rồi sao nữa ae:huh:
v́ chưa tự lắp ráp và cài đặt từ sơ khai nên kô biết phải làm j tiếp:kantoi:
ví dụ xử lư Bios,chia ổ cưng j j đó:blur:ae cao thủ giúp với để lần sau đỡ phải đi nhờ vả,và cũng hiểu biết thêm về chính hệ thống của ḿnh.Ths:catdown:
Hiện tại rum ta đang có đội hỗ trợ kỹ thuật XTS . Bro có thể liên hệ với những bạn đó. Họ sẽ hỗ trợ qua Y!M hoặc số điện thoại bàn.
MrQ1984
09-24-2007, 01:59 PM
Cám ơn các bác đã chỉ rất tỉ mỉ,nhưng làm sao để phát hiện ra lỗi của các thiết bị,vì bác bảo dùng lâu mới phát hiện nên hơi lo
Rongcon.com.vn
09-24-2007, 02:07 PM
đúng là máy tính phải chạy 1 thời gian mới có thể phát hiện ra lỗi, chứ mới chạy thì chưa có j cả, nếu có tật thì chỉ chạy khoảng 1 tháng là có thể phát hiện ra ngay
thainguyen
10-01-2007, 08:45 AM
Máy nào cũng vậy cả, dùng lâu thì cũng sẽ có tật thôi, còn thiết bị thì bác kiểm tra burn in 48 giờ lúc đầu vì những hỏng hóc thường sẽ xuất hiện trong quãng thời gian đó chứ cứ lâu lâu mới mở lên thì đến lúc hư thiết bị cũng hết bảo hành. Cách burn in thường là cho máy chạy windows trong trạng thái idle suốt 24h, sau đó tắt máy và chờ 1 phút rồi mở lên chạy 24h tiếp theo.Rồi tắt máy mở lại xem có hư hỏng gì ko. Đa phần thiết bị hỏng hóc trong lúc này, trừ cái HDD vì 1 thời gian chạy hay do cách sử dụng ko đúng sẽ gây ra bad sector, thế thôi- đồ điện tử mà.
vBulletin® v3.6.8, Copyright ©2000-2012, Jelsoft Enterprises Ltd.