PDA

View Full Version : [Intel Roadmap] Bloomfield - Nehalem hổ trợ 3 kênh bộ nhớ DDR3


007
10-25-2007, 10:46 PM
- Chipset duy nhất hổ trợ CPU Nehalem thế hệ Bloomfield có codename là Tylersburg và sẽ hổ trợ ba kênh bộ nhớ DDR3.
- Đây là một chức năng của một CPU hơn là của một chipset khi CPU Bloomfield được tích hợp mạch điều khiển bộ nhớ IMC (Integrated memory controller) và IMC này chỉ hổ trợ DDR3. Sẽ không có CPU Nehalem nào làm việc với DDR2. Tylersburg sẽ hổ trợ tất cả chuẩn Jedec DDR3 800, 1066 và 1333
- Việc hổ trợ 3 kênh bộ nhớ thật sự gây ngạc nhiên khi chúng ta chờ đợi hệ thống kênh đôi thông thường hay có lẻ là bốn kênh mà mỗi bank bộ nhớ nối với một nhân CPU.

linhducquynh
10-26-2007, 11:21 AM
hỗ trợ 3 kênh bộ nhớ ddr3 thì chắc là nó hỗ trợ 2 kênh và 4 kênh nữa chứ??...

ValkyrieLenneth
10-26-2007, 06:18 PM
- Chipset hỗ trợ thế hệ CPU Bloomfield thuộc dòng Nehalem mới của Intel mang tên mã Tylersburg sẽ hỗ trợ DDR3 Triple Channel (kênh ba).
- Tuy nhiên đây sẽ là tính năng của CPU thì đúng hơn là của chipset bởi khối điều khiển bộ nhớ sẽ được tích hợp vào Bloomfield và chỉ hỗ trợ DDR3. Intel cho biết sẽ không có phiên bản Nehalem nào đi với DDR2. Chipset Tylersburg mặc định hỗ trợ DDR3 800-1066-1333 JEDEC, tuy nhiên với khả năng ép xung, người dùng có thể đẩy lên mức cao hơn nhiều.
- Thực sự việc hỗ trợ Triple Channel DDR làm cho nhiều người dùng khá ngạc nhiên bởi thông thường hiện nay là Dual Channel và nhiều người cho rằng thế hệ tiếp theo sẽ là Quad-channel cho phép mỗi lõi CPU quản lý một thanh nhớ, tuy nhiên chưa ai ngờ tới Triple Channel.
- Nhìn chung hiện tại vẫn còn quá mới để có thể nói cụ thể về Nehalem bởi gần một năm nữa chúng mới xuất hiện (Q4-2008).

vinhcomputer
10-26-2007, 06:37 PM
Vậy tình hình tháng 8 sắp tới có lẽ RAM DDR3 sẽ giảm giá mạnh, cấp thấp lẫn cấp cao. Không phải chờ đợi lâu nữa.=D>